สังกะสี คืออะไร ทำไมคุณผู้ชายถึงควรทาน

สังกะสีหรือซิงค์นั้นเป็น แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่เป็นแร่ธาตุที่สามารถพบได้น้อย ส่วนที่ซิงค์สำคัญต่อร่างกายนั่นก็เพราะว่าหากเราได้รับซิงค์ในปริมาณที่เหมาะสมก็จะช่วยให้สุขภาพดี แต่ร่างกายของเรานั้นไม่สามารถเก็บและผลิตซิงค์ได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช่นปลา เนื้อแดง สัตว์ปีก หากเราได้รับซิงค์ที่ไม่เพียงพอก็จะเกิดภาวะขาดซิงค์ขึ้น ซึ่งภาวะนี้จะส่งผลต่อร่างกายคือภาวะตัวเล็ก ความสามารถในการรับรู้รสชาติอาหารลดน้อยลง และรังไข่ทำงานไม่ปกติ ไม่เพียงเท่านั้นมันยังใช้เพื่อรักษาและป้องกันภาวะอื่นที่อาจจะตามมาได้จากการขาดซิงค์ เช่น อาการท้องร่วงเฉียบพลัน ป้องกันการเกิดโรควิลสัน และช่วยในการชะลอสมานบาดแผล สามารถเร่งระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้นได้ เร่งการเจริญเติบโตในเด็กและทารก ช่วยรักษาภาวะติดเชื้อในหู กระเพาะปัสสาวะ และระบบทางเดินหายใจส่วนล่าง รวมไปถึงโรคมาลาเรียและการติดเชื้อปรสิตอีกด้วย
สังกะสี อาหารเสริมที่จะช่วยทั้งเรื่องสุขภาพและผิวพรรณของคุณผู้ชาย

สำหรับคุณผู้ชายนั้นการรับประทาน สังกะสี จะช่วยในการรักษาภาวะมีบุตรยาก ภาวะต่อมลูกหมากโต และ ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ได้อีกด้วย หากเป็นคุณผู้ชายที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายซิงค์จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้สามารถออกกำลังกายได้อย่างดียิ่งขึ้นและช่วยเพิ่มความแข็งแรงของร่างกายได้อีกด้วย สิ่งที่ทำให้คุณผู้ชายควรรับประทานซิงค์ส่วนหนึ่งก็เนื่องจากผิวของผู้ชายนั้นสามารถผลิตน้ำมันออกมาได้มากกว่าผู้หญิง ดังนั้นผู้ชายหลายๆ คนจึงประสบกับปัญหาหน้ามันและเป็นสิว ซิงค์จะช่วยให้การผลิตน้ำมันบนผิวหนังลดลงจนเกิดความสมดุล ช่วยรักษาสิวต่าง ๆ ช่วยลดจุดด่างดำบนผิวหนัง และยังช่วยชะลอวัยให้ผิวหนังดูเต่งตึงและอ่อนยาวมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่กำลังประสบปัญหาหน้ามันและเป็นสิวไม่ว่าจะทั้งชายและหญิงควรลองรับประทานซิงค์เพื่อปรับสมดุลไขมันบนใบหน้าและลดรอยต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นจากสิว
ทานสังกะสีให้ปลอดภัยและระมัดระวังผลข้างเคียง

แม้ว่า สังกะสี นั้นจะเป็น อาหารเสริมที่มีความปลอดภัยสูง ถูกนำไปใช้ทางการแพทย์อย่างแพร่หลายไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการรับประทานหรือการทาบนผิวหนัง แต่อย่างไรก็ตามปริมาณที่ได้รับต่อวันไม่ควรเกิน 40 มิลลิกรัมเท่านั้น สำหรับคนที่อยากรับประทานซึ่งเป็น อาหารเสริม ควรปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ เพราะสิ่งนั้นก่อให้เกิดผลข้างเคียงกับบังบุคคลได้เช่น อาการคลื่นไส้ ท้องร่วง อาเจียน คัน รู้สึกถึงรสเหล็กในปาก และหากทานในปริมาณที่มากเกินจำเป็นเป็นเวลานานติดต่อกันอาจทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเป็นภาวะโลหิตจางได้

Close
Menu